Có nên hút mỡ bụng không? Tìm hiểu quy trình hút mỡ an toàn

Phương pháp hút mỡ bụng chắc không còn gì xa lạ với hội chị em mê làm đẹp. Thủ thuật thẩm mỹ này được sử dụng để loại bỏ lượng mỡ dư thừa giúp cho cơ thể săn chắc , thon gọn như mong muốn. Khi chế độ ăn uống hay tập luyện không còn hiệu quả, không loại bỏ các chất béo trên một số bộ phận cơ thể thì đây chính là giải pháp thẩm mỹ nhanh chóng và được phái đẹp ưa chuộng nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hút mỡ bụng và quá trình thực hiện phương pháp này nhé!

Hút mỡ bụng công nghệ cao Lipo Ultrasound
Hút mỡ bụng công nghệ cao Lipo Ultrasound

Hút mỡ bụng là gì?

Hút mỡ bụng là một phương pháp thẩm mỹ giúp loại bỏ mỡ thừa ở vùng bụng một cách nhanh chóng. Phương pháp này được sử dụng khi chế độ ăn uống không phù hợp, việc tập luyện thể dục thể thao không đạt hiệu quả như mong muốn, khiến lớp mỡ thừa ngày càng tích tụ trong cơ thể. Thay vì mất thời gian tập luyện kiên trì chế độ ăn kiêng khắt khe thì hút mỡ bụng là giải pháp mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Những người có thể hút mỡ bụng bao gồm:

 • Người từ 18 tuổi trở lên ở cả nam và nữ có thể thực hiện hút mỡ khi được xét duyệt đầy đủ điều kiện sức khỏe bởi Hội đồng Y khoa.
 • Người không mắc các bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, gan thận,…
 • Người thừa cân, có nhu cầu giảm mỡ và đáp ứng đủ điều kiện thực hiện phương pháp hút mỡ.

2. Quá trình thực hiện hút mỡ bụng

Phương pháp thẩm mỹ hút mỡ bụng được thực hiện nhanh chóng. Tùy thuộc vào lượng mỡ thừa có trong cơ thể  và công nghệ, phương pháp khác nhau thì thời gian thực hiện trong khoảng từ 1 đến 3 tiếng. 

Bước 1: Khám sức khỏe toàn diện và tư vấn

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Người thực hiện hút mỡ bụng sẽ được thực hiện khám tổng quát sức khỏe và khám chi tiết phần bụng. Bác sĩ xác định tình trạng mỡ thừa và đưa ra phương pháp thực hiện hút mỡ bụng phù hợp. Mỗi người có cơ địa khác nhau nên sẽ thích hợp với từng phương pháp khác nhau.

 • Khám sâu các tiền sử bệnh nền, tình trạng sức khỏe và các loại thuốc đang sử dụng.
 • Đối với người đang sử dụng thuốc aspirin, cần dừng sử dụng tối thiểu 10 ngày trước khi hút mỡ bụng.

Bước 2: Xét nghiệm lâm sàng

Người hút mỡ bụng cần phải làm một số xét nghiệm cận lâm sàng: xét nghiệm máu, siêu âm bụng… để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hút mỡ nhẹ nhàng trao dáng siêu sang
Hút mỡ nhẹ nhàng trao dáng siêu sang

Bước 3: Đánh dấu khu vực mô mỡ cần thực hiện 

Để giúp quá trình hút mỡ được đảm bảo chính xác và nhanh chóng, bác sĩ thẩm mỹ tiến hành đánh dấu các mô mỡ bằng các đường kẻ và khoanh tròn. Cách đánh dấu tùy thuộc vào trình trạng mỡ bụng của mỗi người. 

Bước 4: Gây mê

Bạn cần thực hiện hút mỡ bụng trong trạng thái hôn mê. Bởi vậy mà đầu tiên, bác sĩ sẽ thử phản ứng với thuốc gây mê trên cơ thể bạn. Nếu cơ thể bắt đầu xuất hiện dị ứng với thuốc gây mê thì ngay lập tức quá trình thực hiện hút mỡ sẽ được dừng lại. Sau đó bác sĩ thẩm mỹ sẽ xem xét và sử dụng những phương pháp hút mỡ khác đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người thực hiện.

Sau khi người thực hiện đáp ứng đủ các yêu cầu, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho người thực hiện bằng các thuốc chuyên ngành. Việc này đảm bảo người hút mỡ sẽ được an toàn và không gây đau đớn trong quá trình hút mỡ.

Bước 5: Tiến hành hút mỡ

Sau khi đã thực hiện các bước trên và đáp ứng yêu cầu của từng bước, bác sĩ sẽ được thực hiện hút mỡ bụng bằng công nghệ Lipo Ultrasound.

Eo xinh cùng hút mỡ công nghệ cao
Eo xinh cùng hút mỡ công nghệ cao

Bước 6: Tạo hình bụng sau khi hút mỡ theo yêu cầu

Sau khi mỡ thừa đã được loại bỏ khỏi vùng bụng, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ thực hiện làm đẹp cho phần da dụng: gọn gàng và săn chắc. Trường hợp phần mỡ ở bụng quá nhiều, phần da thừa bị chùng nhão không thể thực hiện làm gọn như thông thường, bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ các đoạn da thừa để tạo hình thành bụng. Thành quả nhận được ngay sau khi hoàn thành là bụng thon gọn và căng mịn.

Bước 7: Chăm sóc sau khi hút mỡ

Quá trình thực hiện hút mỡ kéo dài từ 1 đến 3 tiếng, sau đó người thực hiện sẽ ở lại bệnh viện khoảng 1 đến 2 ngày để theo dõi sức khỏe và nghỉ ngơi. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người và phương pháp hút mỡ khác nhau thì thời gian theo dõi là khác nhau.

Các chuyên gia thẩm mỹ sẽ hướng dẫn người bệnh về chế độ chăm sóc và ăn uống tại nhà một cách khoa học, hợp lý nhất. Tạo điều kiện thuận lợi cho vết thương nhanh chóng hồi phục và đạt hiệu quả giảm mỡ như mong muốn.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Hy vọng từ những chia sẻ trên của giambeotoanthan.com.vn thì bạn sẽ phần nào hiểu được phương pháp hút mỡ bụng và quy trình thực hiện. Ai cũng có quyền được đẹp nên nếu bạn đang mong muốn có một vòng 2 thon gọn, săn chắc mà chưa tìm được phương pháp nhanh chóng và hiệu quả thì hút mỡ bụng chính là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên để đảm bảo quá trình hút mỡ được diễn ra an toàn và hiệu quả, không để lại những biến chứng nguy hiểm thì bạn nên tìm hiểu, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín nhé.

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.